Vì Sao 90% Người Học Tiếng Anh Bị Thất Bại?

Go down

Vì Sao 90% Người Học Tiếng Anh Bị Thất Bại?

Bài gửi by Admin on Sun Jul 23, 2017 6:21 am

Có người cho rằng do mình không đủ điều kiện để đi nước ngoài, hay do mình không được học với người bản xứ, hoặc do mình vào học ở trung tâm dạy dở… là nguyên nhân chính khiến họ thất bại trong việc chinh phục tiếng Anh. Và nếu bạn cũng đang có quan niệm như vậy thì bạn đã hoàn toàn sai lầm.
Nếu có thời gian bạn hãy thử lên các forum của nước ngoài, hoặc bất cứ nơi nào có bàn về việc học tiếng Anh, thì bạn sẽ phát hiện ra 1 điều là có rất nhiều người gặp khó khăn trong tiếng Anh, mặc dù họ đang sống tại Anh, Mỹ.
Từ đó bạn nhận ra được điều gì?
Đó là dù bạn có học với người bản xứ, có sống ngay tại Mỹ mà học không đúng cách thì mọi thứ nó vẫn vậy.
Tri thức mà chúng ta thu nhận được thì gồm 2 loại: Tri thức thông thường (hay tri thức kinh nghiệm) và Tri thức khoa học:
Tri thức kinh nghiệm là loại tri thức được hình thành qua quá trình làm việc của con người, nhờ “cày cuốc” tích luỹ mà có được, loại tri thức này mang tính chất cá nhân và không có điều gì đảm bảo rằng nó đúng.
- Tri thức khoa học là loại tri thức được hình thành do các thí nghiệm khoa học, các kết luận đã được chứng minh là chính xác.
Trong tri thức khoa học thì lại gồm nhiều loại, như đối với các bộ môn khoa học chính xác như lí, hoá thì nó đảm bảo đúng 100% (theo tính toán lí thuyết), như Định luật vạn vật hấp dẫn của Newton, quả táo chỉ có thể rụng từ trên cây rớt xuống đất mà không thể nào bay lên trời được, cho dù cây táo này có trồng ở vị trí địa lí nào trên Trái Đất. Còn loại tri thức khoa học đối với các bộ môn như Tâm lí học, Xã hội học, thì chỉ cần trong 100 người, nó đúng được 90 người thì đã là tri thức khoa học…
Ví dụ một người nông dân, nếu chỉ dựa vào tri thức kinh nghiệm thì kết quả gì sẽ ra sao?
Cụ thể để tìm ra loại cây thích hợp trồng trên mảnh đất A, thì ông ta phải dùng kinh nghiệm, có nghĩa là thử hết loại cây này đến loại cây khác cho đến khi nó đúng thì thôi, nếu may mắn thì trong lần lựa chọn đầu tiên ông ta đã tìm được, còn không thì có khi trồng đến cái cây 100 mới tìm ra kết quả.
Trái ngược lại nếu ông ta chịu dùng tri thức khoa học thì mọi việc sẽ khác. Ông ta có thể tìm đến nhà sinh vật học, nhờ họ giúp đỡ bằng cách cho ông ta biết: loại cây nào thì sinh tồn được trên mảnh đất A, với nhiệt độ là B, phân bón là C…
Tương tự cho việc học Tiếng anh, dù bạn có lên trời và học với mức tiền cũng ở trên trời, nhưng nếu bạn học theo phương pháp do các “kinh nghiệm” của những người đi trước tích luỹ lại được, thì bạn có thể thành công hoặc không, có thể thành công nhanh hay chậm, điều này hoàn toàn may rủi giống như ví dụ về người nông dân trồng cây.
Trái ngược lại nếu bạn học tập theo phương pháp do các tri thức khoa học mang lại thì xác suất để bạn thành công sẽ gần như là 100%, các trường hợp cá biệt như không có khả năng học tập… thì không tính.
Do vậy, hầu hết những người thất bại trong việc học tiếng Anh là do họ đã không học theo một phương pháp khoa học.
Những bài viết tiếp theo sẽ lần lượt chia sẻ và hướng dẫn cho bạn cách học tiếng Anh hiệu quả nhất dựa trên những công trình khoa học. Hãy chờ đọc nhé!
Nguồn: Tuhoctienganhonline.com

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 9
Join date : 22/07/2017
Age : 23
Đến từ : Hà Nội, Việt Nam

Xem lý lịch thành viên http://nangtamtienganh.board-directory.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết